คลังความรู้

บทความแนะนำ


หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
นำเนื้อหมูส่วนสะโพกที่ผ่านการบดแล้วปรุงรสนะคะโดยการนำอิ้วขาวเติมน้ำตาลตายผสมรวมกันผสมให้ละลายเข้ากันแล้วใส่ลงไปในหมูบดเติมแป้งมันสำปะหลังลงไปเพื่อช่วยให้หมูแผ่นมีความกรอบ หลังจากนี้นวดหมูและปรุงรสนำมาแบ่งใส่ถุงเพื่อรีดเป็นแผ่นพยายามรีดให้เนื้อหมูลงมาที่ก้นของถุงแล้วค่อยรีดไปข้างบนจะเป็นการไล่อากาศให... อ่านต่อ
หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
นำแผ่นแป้งมาตัดเป็นสองส่วน แช่แผ่นแป้งในน้ำแล้วรีบน้ำขึ้น ใส่แตงกวา แครอท ผักกรีนฟิลด์ ผักเล็กโอ๊ค ปูอัด จับให้พอดีพอดีม้วนให้แน่น ขั้นตอนทำน้ำสลัดครีมซีฟู้ด ผสมพริก กระเทียม น้ำมะนาว เกลือป่น คลุกให้เข้ากัน ผสมมายองเนสกับนมสดคนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกให้เข้ากันจนได้น้ำซอสใส ส่วนผสมผสมประ... อ่านต่อ
หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
คว้านเอาเมล็ดออกแล้วก็จะมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ขั้นตอนต่อไปก็จะใช้น้ำพัน 1200 มิลลิตร น้ำตาล 800 กรัมละลายลงไปในน้ำ เกลือ 30 กรัม กรดมะนาว 20 กรัมแล้วไปตั้งไฟ ต้มเดือดแล้วเราก็นำเอาตัวฝรั่งตัวนี้ลงไปแช่ในน้ำเชื่อมคลุกให้เข้ากันใช้วัตถุมีน้ำหนักกดทับเพื่อจะให้จมในน้ำเชื่อมปิดฝาไว้ทิ้งไว้ แช่ครั้งที่ 1... อ่านต่อ
หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
การทำน้ำเห็ดสมุนไพรประกอบไปด้วยน้ำเห็ด 3 อย่าง มีเห็ดหูหนู เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เริ่มจากล้างทำความสะอาดตัดตกแต่งเรียบร้อย ทำการลวกใช้เวลาลวกประมาณ 10 นาที เอามาน็อคน้ำเย็น หลังจากที่เราน้องน้ำเย็นเสร็จแล้วเราก็จะเอาเห็ดทั้งหมดที่ลวกแล้วมาหั่นแล้วเอามาปั่นในเครื่องปั่น การปั่นไม่ต้องละเอียดมากเวลารับปร... อ่านต่อ
นำแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันผสมรวมกันหลังจากนั้นเติมน้ำปูนใสและน้ำใบเตย เติมน้ำตาลทรายแล้วก็น้ำตาลมะพร้าวผสมลงไปคนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อนเคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 ถึง 30 นาที จนเนื้อมันเหนียว หลังจากนั้นเราจะปิดไฟแล้วก็เทใส่ถ้วย ต่อไปทำส่วนของหน้ากะทิ นำกะทิใส่ลงไปในกระทะขั้นตอนนี้เราจะยังไม่เป... อ่านต่อ
หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
ขั้นตอนการทำ น้ำไข่ไปล้างทำความสะอาด ล้างใบเตยให้สะอาดแล้วทำการซอยใบเตยให้ละเอียด ขั้นตอนต่อไปได้คือการนำดินสอพองผสมน้ำเปล่าไม่เหลวมากจากนั้น จะทำการผสมเกลือลงไปเพื่อที่จะให้มันเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเมื่อดินสอพองเข้ากันทำการพอกดินสอพองกับไข่เป็ดด้วยความนาที 0.5 เซนติเมตรแล้วทำการพอกให้ทั่วเมื่อทำการพ... อ่านต่อ
หมวดหมู่: สร้างอาชีพ สร้างรายได้ » หมวดหมู่ย่อย: ฝีกอาชีพ
  ธนาคารออมสินสนับสนุนกิจกรรมการฝึกอบรมอาชีพ ภายใต้โครงการ “GSB ปั้นงาน ปั้นเงิน” สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก่ประชาชน ผ่านกระบวนการฝึกอบรมอาชีพ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับการอบรมมีการพัฒนาตนเอง จนนำไปสู่การมีอาชีพทำกิน สามารถพึ่งพาตนเองได้ มีรายได้เพิ่มขึ้น และมีโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบ โดยถ่ายทอด... อ่านต่อ
โพสต์โดย: ดล วรทอง
ธนาคารออมสินสนับสนุนกิจกรรมการฝึกอบรมอาชีพ ภายใต้โครงการ “GSB ปั้นงาน ปั้นเงิน” สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก่ประชาชน ผ่านกระบวนการฝึกอบรมอาชีพ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับการอบรมมีการพัฒนาตนเอง จนนำไปสู่การมีอาชีพทำกิน สามารถพึ่งพาตนเองได้ มีรายได้เพิ่มขึ้น และมีโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบ โดยถ่ายทอดคว... อ่านต่อ
หมวดหมู่: การออม
สร้างวินัยการออมตั้งแต่วันนี้ จะมีเงินใช้สบาย ๆ ในวันหน้า เทคนิคการสร้างวินัยแบบง่าย ๆ - ทำบันทึกรายรับ-รายจ่าย - ฝึกคิดและบริหารการเงินด้วยตัวเอง - ลดรายจ่ายที่ทั้งจำเป็นและไม่จำเป็น (ถ้าทำได้) - ตั้งเป้าหมายในการออมว่าออมเพื่ออะไร - มีกรอบระยะเวลาในการออมทุกครั้ง เคล็ดลับการออมเงิน ออมวันนี้ สบายว... อ่านต่อ
โพสต์โดย: Annop_arip. Saechin
หมวดหมู่: การออม
ออมเงินฉบับเร่งด่วน 6 jars ออมง่าย ๆ ให้มั่งคั่ง ด้วยเทคนิค "6 กระปุก" ได้เงินมาต้องแบ่งเป็น 6 ส่วน 1. กระปุก "ใช้จ่ายจำเป็น" (55%)     - ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าน้ำ-ไฟฟ้า 2. กระปุก "ให้รางวัลตัวเอง" (10%)     - พาครอบครัวทานอาหารนอกบ้าน ไปเที่ยว ช้อปปิ้ง 3. กระปุก "เพื่ออิสรภาพทางการเงิน" (10%)     ... อ่านต่อ
โพสต์โดย: Annop_arip. Saechin